• Quản trị viên
  • 26/06/2019
  • 0 Views

Toyota Corolla Altis mới lên lịch ra mắt vào tháng 8

Xe Toyota Altis

Ngoại thất đầu xe Toyota Altis

Đây là thông tin được tiết lộ bởi Headlightmag - một tạp chí ô tô nổi tiếng của Thái Lan. Thế hệ thứ 12 là một chiếc xe hoàn toàn mới, sử dụng nền tảng GA-C của Toyota New Global Architecture (TNGA). Nền tảng này đã từng được sử dụng trên Prius và C-HR.

Toyota Corolla Altis mới sẽ có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt tương ứng 4.640 x 1.780 x 1.435 mm, dài hơn 10 mm, rộng hơn 5 mm nhưng thấp hơn 45 mm so với thế hệ cũ.

Ngoại thất Toyota Altis

Đuôi xe Altis

Chiều cao được giảm đáng kể sẽ mang lại cho Altis một dáng vẻ thể thao, trẻ trung và năng động hơn. Trong khi đó, chiều dài cơ sở vẫn ở mức 2.700 mm, khả năng mang lại dung tích khoang hành lý là 470 lít. So với các đối thủ Honda Civic, Altis mới dài hơn 10 mm, rộng hơn 1 mm và cao hơn 19 mm nhưng có cùng chiều dài cơ sở.

Khoan lai xe altis

Nội thất sang trọng 

Headlightmag dự đoán rằng Altis bản dành cho thị trường Thái sẽ có 2 tùy chọn động cơ xăng hút khí tự nhiên loại 1.6L và 1.8L, ngoài ra sẽ được bổ sung thêm một biến thể 1.8 lít sau khi được ra mắt.

Như vậy, cung cấp sức mạnh cho bản cơ sở có thể là động cơ 1ZR-FAE Dual VVT-i với 132 mã lực và 159 Nm, ghép nối cùng hộp số sàn 6 cấp hoặc CVT. Trong khi đó, bản cao cấp nhất sẽ sử dụng động cơ 2ZR-FE, với Dual VVT-i, 140 mã lực, 173 Nm, đi kèm là hộp số tự động vô cấp thông minh Super CVT-i. Còn lại, hệ truyền động hybrid là sự kết hợp với động cơ Atkinson 2ZR-FXE, đi kèm là hộp số CVT.

Sau khi được trình làng tại Thái Lan, thế hệ mới của Toyota Corolla Altis dự kiến sẽ sớm cập cảng các nước khác trong cùng khu vực, trong đó có các đại lý ô tô Toyota của Việt Nam.

Nguồn: danhgiaxe.com